Nguyên tắc thiết kế nhà hợp phong thủy

Nguyên tắc thiết kế nhà hợp phong thủy. Nếu bạn có một ngôi nhà riêng và cần lên thiết kế cho toàn bộ ngôi nhà hoặc mua một căn hộ chung cư được tự hoàn thiện theo mong muốn thì các nguyên tắc sau đây sẽ giúp bạn thiết kế nhà hợp phong thủy.

1.Phòng khách

Phòng khách cần đặt ở cung trạch tốt theo Mệnh quái của chủ nhà, đó là các cung trạch có Du niên là Sinh Khí, Thiên Y, Phúc Đức, Phục Vị. Nên đặt phòng khách ở vị trí thoáng mát và tiện giao lưu trong nhà. Bàn ghế tiếp khách nên đặt vào khu vực thuộc cung nhỏ tốt theo mệnh chủ nhà. Không để sofa đối diện cửa chính vào nhà.

Trong phòng khách nếu có bể cá cảnh thì đặt bộ sofa bên phải, bể cá bên trái (theo hướng cửa chính từ trong nhà nhìn ra). Nếu có gương thì không được đặt gương trông ra cửa chính.

Thi công phòng khách

2. Phòng ngủ

– Phòng ngủ đặt ở cung trạch tốt theo mệnh quái chủ nhà nhưng khi sử dụng thì phòng ngủ được chọn theo phương tốt của mệnh quái người sử dụng phòng ngủ đó.

– Cửa phòng ngủ không đặt đối diện với cửa chính của nhà vì sẽ không tiện cho sử dụng. Cửa phòng ngủ cũng không đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh và cửa bếp vì để đảm bảo yêu cầu vệ sinh.

– Đối với các phòng ngủ có cả khu vệ sinh trong phòng thì khu vệ sinh nên đặt ở góc có cung xấu trong phòng và ở cuối chiều gió tự nhiên.

– Cửa các phòng ngủ không đặt đối diện nhau sẽ không thuận tiện trong sinh hoạt.

– Giường ngủ nên đặt tại cung nhỏ tốt so với mệnh quái chủ nhà. Hướng giường nên đặt theo hướng Bắc – Nam sẽ trùng với trục từ trường của trái đất đi từ Bắc đến Nam nên khi ngủ máu dễ lưu thông hơn. Tuy nhiên cũng không nên quá nệ vào hướng giường mà phải đặt giường nằm chéo góc phòng hoặc đặt ngược ánh sáng tự nhiê sẽ khó trong sinh hoạt. Trên thực tế nên đặt giường và tự kiểm nghiệm một thời gian sử dụng nếu thấy không thoải mái thì lại kê theo hướng khác cho tới khi nào chọn được hướng thích hợp nhất.

– Đầu giường không đối chính cửa buồng ngủ, không đối với gương treo tường, không gần cửa sổ quá.

– Đầu giường không nên có xà, dầm nằm ngay trên đầu, khi ngủ sẽ có cảm giác bị đè nén vì bị tia sát đánh xuống.

– Trên thành đầu giường không nên gắn gương (sẽ tạo ảo ảnh phía sau gương)


Thiết kế phòng ngủ hiện đại.

3. Phòng làm việc, phòng học

– Phòng làm việc hay phòng học cần đặt ở cung trạch tốt theo mệnh quái chủ nhà cùng giống như đặt phòng ngủ còn vị trí phòng thì chọn theo mệnh quái người sử dụng.

– Bàn làm việc hay bàn học được đặt ở vị trí hợp với mệnh quái của người dùng nó và nằm ở khu vực có vượng khí tốt theo mệnh quái của chủ nhà. Hướng bàn làm việc hoặc bàn học đặt sao cho người ngồi trông về hướng Sinh Khí hoặc hướng có Du niên tốt theo mệnh quái của người đó.

– Khi đặt bàn làm việc hoặc bàn học thì cần đảm bảo cả các yêu cầu sau đây:

+ Ánh sáng tự nhiên cần đi từ bên trái và từ phía trước người ngồi

+ Người ngồi tốt nhất là tự lưng vào tường, không ngồi tựa vào cửa sổ hoặc vào góc tường, vào cột. Bàn học của trẻ em thì có thể ngồi trông ra cửa sổ.

+ Bàn làm việc của thủ trưởng thì nên đặt tựa lưng vào tường sao cho thủ trưởng phải nhìn thấy trước người mở cửa vào phòng mình.